อีกมุมที่คนไม่รู้ “มนต์แคน แก่นคูน” สร้างกุฏิ-หอไตร นับไม่ถ้วน แต่ไม่ออกสื่อ

นักร้องลูกทุ่งขวัญใจแฟนแหลงอย่าง มนต์แคน แก่นคูน ที่เป็นนักร้องเสียงดีจากค่ายแกรมมี่โกลด์ ที่มีผลงานเพลงมากมาย หลายเพลงกลายเป็นเพลงติดหูของแฟน ๆ

ซึ่งเจ้าตัวเป็นนักร้องที่ชอบทำความดี มุ่งช่วยเหลือชาวบ้าน ทั้งนำข้าวไปแจก สร้างบ้านให้คนที่เดือดร้อน และอีกมุมที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

มนต์แคน แก่นคูน เป็นอีกหนึ่งนักร้องสายบุญ สร้างวัด กุฎิ หอไตร คลังสงฆ์ ฯลฯ มากมายจนเรียกได้ว่านับไม่ถ้วนเลย ตลอดระยะเวลา 10 กว่าปี ที่มุ่งสร้างมาในวัดโซนภาคอีสาน

มนต์แคน มุ่งมั่นตั้งใจทำบุญสร้างวัด กุฎิ หอไตร โดยที่เจ้าตัวไม่ค่อยโพสต์ลงสื่อโซเชียล และ เขายังเป็นนลูกศิษย์หลวงปู่บุญชวน ธัมมโฆสโก วัดป่าวังน้ำทิพย์ อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ตั้งแต่เด็กพอมีชื่อเสียง ก็มุ่งทำบุญสร้างวัดมาตลอด

โดยเริ่มตั้งแต่ 2550 ที่เริ่มตั้งหลักชีวิตได้ จนถึงวันนี้ก็สร้างไม่หยุด ไม่ว่าจะเป็น สร้างกุฏิที่พุทธอุทยานภูสูง , สร้างกุฏิรับรอง 2 ชั้น และเป็นห้องพยาบาลชั้นล่างที่วัดป่าวังน้ำทิพย์

สร้างโรงน้ำปานะและคลังสงฆ์ ที่วัดป่าโนนใหญ่ อ.เบญจลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ สาขาวัดป่าวังน้ำทิพย์, หอฆ้องระฆังเรียกว่า หอการเวก ที่วัดป่าโพธิ์เฉลิมราช อ.เลิงนกทา ยโสธร และร่วมสร้างโบสถ์ด้วย

สร้างโรงคลังสงฆ์ ถนนคอนกรีตยาว 100เมตร และกุฏิวัดป่าท่าคล้อ อ.เบญจลักษณ์ ศรีสะเกษ, สร้างหอไตรที่วัดป่าโนนดู่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ

 

แหล่งที่มา : thaihitz

เรียบเรียงโดย : item2day.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.