กองทัพแจงแล้ว ปมดราม่า หลังมีโพสต์ รด.จ่ายเงิน 1,300 ได้อาหารสุดแย่

เป็นประเดท ดราม่า อย่างหนักในโลกออนไลน์เมื่อมีการโพสต์ถึง อาหารแต่ละมื้อของกลุ่ม รด. โดยจากภาพพบว่าได้อาหารน้อยมาก มีแค่กับข้าว 1 อย่าง ของหวานอีก 1 อย่าง

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่มีผู้โพสต์เรื่องอาหารของนักศึกษาวิชาทหาร ระบุจ่าย 1,300 บาท แต่ได้รับประทานอาหารไม่เพียงพอ เติมไม่ได้นั้น

ตรวจสอบแล้วพบว่าสถานที่ฝึก ซึ่งถูกอ้างถึงคือหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารในจ.สุรินทร์ เป็นการจัดการเรียนการสอนแบบรวมช่วงเวลา 10 วัน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

สำหรับภาพที่นำลงในสื่อออนไลน์ เป็นภาพที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริงของอาหารที่นักศึกษาวิชาทหารได้รับประทาน ซึ่งหน่วยฝึกยืนยันว่าดำเนินการประกอบอาหารเลี้ยงนักศึกษาวิชาทหารครบถ้วนตามหลักโภชนาการ และปริมาณเพียงพอในแต่ละมื้อ

คือกับข้าว 2 อย่าง ของหวาน 1 อย่าง สำหรับค่าใช้จ่าย 1,300 บาทนั้น ไม่ใช่ค่าอาหารอย่างเดียว แต่รวมถึงอุปกรณ์การเรียนการสอน วุฒิบัตรเครื่องหมายกระโดดหอด้วย


“การโพสต์ดังกล่าวเป็นความเข้าใจคาดเคลื่อน หน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารได้ประสานชี้แจงข้อมูลกับผู้โพสต์จนเป็นที่เข้าใจ ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ขออภัยที่ทำให้สังคมเข้าใจผิดแล้ว เรื่องนี้คงจะยุติลงได้ตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏข้างต้น ยืนยันว่ากองทัพบกให้ความสำคัญต่อกระบวนการเรียนการฝึกนักศึกษาวิชาทหาร

ที่ผ่านมาปรับปรุงทุกด้านอย่างต่อเนื่องทั้งหลักสูตร Active learning เน้นการมีส่วนร่วมของผู้เรียนเป็นสำคัญ การแต่งกาย ทรงผม ด้านจิตอาสา ปรับปรุงสถานที่เรียนให้สอดคล้องกับสถานการณ์โควิด-19 ยกระดับครูฝึกให้มีมาตรฐานเดียวกัน

รวมทั้งการดูแลด้านกายภาพและการประกอบเลี้ยงในช่วงการฝึกที่ถูกหลักโภชนาการ เพราะกองทัพบกตะหนักดีว่านักศึกษาวิชาทหารเป็นกำลังสำรองที่มีคุณภาพและเป็นอนาคตของชาติ การดูแลฝึกฝนเสริมสร้างอุดมการณ์จะต้องเป็นไปตามมาตรฐานของหลักสูตร ” พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าว

แหล่งที่มา : khaosod.co.th

เรียบเรียงโดย : item2day.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.