ข้อ เตือนใจ พนักงาน คุณรักงานของคุณได้ แต่อย่ารักบริษัทมากเกินไป 

เตือนใจ พนักงาน รักบริษัทและต้องการความก้าวหน้าแต่ปัญหาคือเมื่อคุณเจ็บป่วย หรือมีปัญหาชีวิตขึ้นมาบริษัทไม่เคยมีหน้าที่ จะไม่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือคุณและพร้อมจะหาคนใหม่มาแทนคุณได้ทันที แต่เป็นครอบครัว คนรัก และเพื่อน ที่จะเข้าช่วยเหลือคุณ ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำให้คุณรักงานของคุณได้ แต่อย่ารักบริษัทที่คุณทำมากเกินไป

ข้อเตือนใจพนักงานที่ รักงานได้แต่อย่ารักบริษัท

1.เมื่อตัวคุณต้องเจอกับคณะกรรมการ ประธาน ผู้บริหาร หัวหน้า แม้แต่ผู้ร่วมงานบางคน เขาก็ไม่ได้ใส่ใจในปัญหาชีวิตส่วนตัวของคุณ ก็จะมีแต่ครอบครัวของเรานี่แหละที่คอยช่วย เหลือ ปัญหาของบริษัทคือปัญหาของเรา แต่ปัญหาของเราไม่ใช่ปัญหาของบริษัทแต่อย่างใด

2.คนที่ทำโอ ทำงานเลิก ดึกๆทุกวันไม่ใช่คนขยัน เวลาการทุ่มเทให้กับงานไม่ได้บ่งบอก ถึงคุณภาพในตัวคุณ แต่การทำงานให้เสร็จแบบมีประสิทธิภาพที่สุด โดยใช้เวลาน้อยที่สุด นั่นคือตัวบ่งชี้ถึงคุณภาพ เพราะฉะนั้น บริหารเวลาให้ถูก เวลาทำงานคือต้องทำงาน เวลาพักผ่อนก็ต้องพักผ่อน เวลาให้ครอบครัวก็ต้องให้ครอบครัว

3.อย่าทุ่มเทกับงานที่ทำมากเกินไป อย่าลืมให้เวลากับครอบครัว แน่นอนว่าการทำงานเป็นหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบในฐานะเป็นลูกจ้าง แต่การดูแลใส่ใจครอบครัวนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากเช่นกัน อย่าลืมที่จะดูแลคนในครอบครัว

4.คนที่ทำงานเลิกดึกทำโอดึกๆทุกวัน นั่นไม่ใช่คนขยัน มันบอกได้ว่าคุณไม่มีคุณภาพในตัวเอง เวลาการทำงานไม่ทำให้เสร็จ ต้องใช้เวลา OT เพื่อทำงานที่เหลือ เพราะฉะนั้นบริษัทจะมองว่าคุณทำงานไม่มีประสิทธิภาพ

5.งานที่ไม่มีวันหยุด ความรับผิดชอบของตัวเราต่อบริษัท เป็นอะไรที่ทำเท่าไหร่ก็ไม่มีวันหมด ถึงแม้ว่าคุณจะทำงานให้หมดทั้งคืนนี้ ในพรุ่งนี้คุณก็ยังจะต้องเจองานเข้ามามากมาย นี่คือเรื่องจริงที่เราเห็นกันอยู่ประจำ รางวัลสำหรับคนทำงานเก่งนั่นคือคุณจะได้รับงานใหม่ที่เพิ่มมากขึ้นและหนักกว่าเดิม

6.ชีวิตของตัวคนไม่ได้มีแต่งานเท่ๅนั้น การพบปะผู้คน สังคม การพักผ่อน การออกกำลังกาย นั่นเป็นสิ่งที่สำคัญของชีวิตเช่นกัน อย่าปล่อยให้เวลาชีวิตของคุณมีแต่เรื่องงานเท่ๅนั้น

7.ในยุคของเศรษฐกิจแบบนี้ หลายๆบริษัทปิดกิจการยุบตัวลง พนักงานหลายคนถูดปลด ที่ทำงานบางที่ใช้เครื่องจักรแทนพนักงาน เพราะฉะนั้นไม่ใช่เรื่องดีแน่กับตัวคุณ หากคุณกำลังทำงานแบบสุดชีวิต เพื่อให้บริษัทของคุณก้าวหน้าขึ้นไป ในทางกลับกัน หากวันใดที่คุณหมดประโยชน์ บริษัทยังอยา กจะจ้างคุณเอาไว้อยู่ไหม

 

แหล่งที่มา : beautyoflifes.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.