หลักฐานไม่เคยเผยที่ไหน ตร.เจอคลิป แตงโม อยู่ท้ายเรือ

หลังจากกรณีที่เจ้าหน้าที่เร่งคลี่ปมการตกเรือเสีຍชีวิตของเเตงโม ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ โดยก่อนหน้านี้เรื่องไทม์ไลน์การเกิดเหตุบนเรือ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) เผยถึงการทำงานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีการเสีຍชีวิตของเเตงโม ว่า…

ได้ข้อมูลที่ชัดเจนมากขึ้น จากการตรวจจีพีเอสเเละจำลองเหตุการณ์ เเละมีภาพจากสถานประกอบการที่อยู่ริมเเม่น้ำเจ้าพระยามีประโยชน์ต่อรูปคดี เพราะสามารถระบุระยะห่างของการขับเรือเเต่ละครั้งได้ค่อนข้างจะชัดเจน

ล่าสุดมีรายงานข่าวเเจ้งว่า ช่วงเวลาประมาณ 22.30 น. วันเกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดจากสถานประกอบการบันทึกภาพได้ เเละจากนั้นอีก 4 นาที คือเวลา 22.34 น. มีภาพจากกล้องวงจรปิดเเห่งหนึ่ง ยังไม่ได้มีการเปิดเผยที่ไหน วงจรปิดเห็นภาพว่ามีคนหนึ่ง อยู่ที่ท้ายเรือด้านซ้าย อยู่ในท่ายืนเเล้วก็นั่งลง จากนั้นก็ยืนขึ้น

ช่วงจังหวะยืนครั้งสุดท้ายเหมือนยืนเเล้วก็หายไป เเล้วน้ำในเจ้าพระยาบริเวณนั้นเหมือนมีสิ่งของกระทบลงไปในน้ำ เพราะเกิดคลื่นที่กระจายตัวจากจุดศูนย์กลาง เเล้วกระจายออกด้านข้างเป็นวงกว้าง

การกระจายของน้ำบริเวณนั้นดูเเล้วไม่น่าจะเกิดจากการหักเหของเเสงที่กระทบกับคลื่นน้ำเหมือนกรณีคลิปอื่นๆ ที่เคยเห็นกันก่อนหน้านี้

ชุดสืบสวนนำภาพที่ได้มาประสานกับบริษัทผลิตภาพยนตร์ที่มีความชำนาญด้านการดูภาพ ดูเเสง ปรับระดับความคมชัด เพื่อให้ได้ภาพที่มีความชัดเจนช่วงเวลาสำคัญนี้ เพื่อตรวจสอบว่าสอดคล้องใกล้เคียงหลักฐานที่มีอยู่เดิม คือ จีพีเอส กล่องบันทึกข้อมูลการเดินเรือจากสปีดโบ๊ตลำนี้หรือไม่

>>ชมคลิป<<

แหล่งที่มา เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ / komchadluek

เรียบเรียงโดย item2day.com