สาวเผยเคล็ดลับ “ล้างคราบมันติดกระทะ” ง่ายด้วยของในครัว

ปัญหาคราบมันติดกระทะ เนื่องจากอาหารไทยเราในปัจจุบันจะประกอบไปด้วยอาหารประเภทผัดทอดเป็นส่วนใหญ่ ทำให้มีการสะสมของคราบมันบบนกระหลังทำอาหาร ล้างยังไงก็ไม่ออก แต่ปัญหานี้จะหมดไปหากเพื่อนๆ ได้ดูวิธีที่เรานำมาฝากในวันนี้ วิธีเคล็ดลับล้างคราบมันจะเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยค่ะ

ผู้ใช้ Tiktok ชื่อ ammalee1412 ได้เปิดเผยเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะมาช่วยขจัดคราบดำและคราบมันของน้ำมันที่ติดที่ก้นกระทะ ให้หลุดออกหมดจนสะอาดใสเหมือนใหม่ โดยยังได้บอกไว้อีกว่า จะทำให้ชีวิตการทำอาหารของหลายๆ คนดีขึ้นอย่างแน่นอน

ขั้นตอนแรก ก็ไม่ได้ต่างไปจากการล้างกระทะแบบปกติ คือให้บีบน้ำยาล้างจานลงไปผสมน้ำเล็กน้อยในกระทะ

จากนั้นให้เทเกลือลงไปผสมกับน้ำยาล้างจานและน้ำ ซึ่งเกลือนี้ช่วยขจัดคราบความมันจากน้ำมันที่ใช้ในการทำอาหาร รวมไปถึงช่วยขัดคราบดำให้หลุดออกได้ง่ายขึ้นด้วย

เมื่อผสมเกลือกับน้ำยาล้างจานลงในน้ำแล้ว ให้ใช้ตะหลิวคนส่วนผสม โดยเน้นที่ส่วนก้นกระทะที่ต้องการขัดคราบมันและคราบดำออก

คนไปสักครู่หนึ่ง เพื่อให้คราบมันถูกล้างออกจนหมด และล้างน้ำเปล่าอีกครั้งหนึ่ง จะเห็นได้ว่ากระทะกลับมาสะอาดมากๆ คราบดำและคราบความมันก็ไม่มีหลงเหลืออยู่แล้ว แต่หากยังมีคราบดำติดอยู่ก็สามารถทำวิธีนี้ซ้ำจนกระทะสะอาดได้

ซึ่งชาวโซเชียลหลายคนที่ลองทำตามวิธีของสาวคนดังกล่าว ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันว่า ทำได้จริงและได้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ พอกลับไปลองทำแล้วกระทะก็กลับมาสะอาดเอี่ยมขึ้นมากเลย

ในขณะที่บางคนก็ยังได้บอกเล่าวิธีการของตัวเองในการขจัดคราบความมันและคราบดำออกจากก้นกระทะ ว่าสามารถผสมกับน้ำส้มสายชูได้ หรือให้เอาน้ำใส่กระทะแล้วเปิดแก๊ส รอจนน้ำร้อนแล้วใช้ตะหลิวคนไปเรื่อยๆ คราบมันจะหลุดออกเอง

ความคิดเห็นชาวเน็ต

.

.

การล้างคราบมันและคราบดำออกจากกระทะนั้น มีมากมายหลายวิธีแล้วแต่ความถนัดและความสะดวกของแต่ละบ้าน ซึ่งวิธีผสมน้ำยาล้างจานกับเกลือ ก็เป็นอีกทางเลือกดีๆ ที่หลายคนสามารถทำตามได้ ใช้อุปกรณ์ไม่กี่อย่างใกล้ตัว ให้กระทะกลับมาสะอาดและดูเหมือนใหม่อีกครั้ง

ที่มา : ammalee1412