แบ่งปันไอเดีย รีโนเวทบ้านไม้หลังเก่า ให้เป็นบ้านสวนในงบไม่บานปลาย

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียในการปรับปรุงบ้าน การจัดบ้านหรือแม้แต่ รีโนโวทบ้าน วันนี้เรานำไอเดียดีๆ จากสมาชิกพันทิปท่านหนึ่งมาฝากกัน หลังจากที่ได้เปลี่ยนบ้านมรดกเก่า ให้เป็นบ้านสวนที่น่าอยู่มากๆ จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ

และนี่คือสภาพบ้านก่อนรีโนเวทต้องบอกว่าเป็นบ้านเก่า ที่เป็นมรดกจากคุณพ่อคุณแม่ เป็นบ้านที่สร้างตั้งแต่ พศ 2517 และอยู่อาศัยมาตั้งแต่เด็ก

พอวันเวลาผ่านไปสภาพก็เก่าทรุดโทรมและแม่ก็อายุมากขึ้นการเข้าห้องน้ำนอกห้องนอนก็ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ก็เลยคิดอยากจะทำปรับปรุงบ้านและทำห้องนอนแม่ให้แบบมีห้องน้ำในตัว พอทำแล้วบ้านและบริเวณมันหลังใหญ่ก็เลยทำให้โปรเจคนี้ไม่เล็กอย่างที่คิดไว้ตั้งแต่แรก

และนี่ก็คือสภาพบ้านที่ได้ออกมา ต้องบอกว่าเปลี่ยนไปมาก สวยจนแทบจำภาพเดิมไม่ได้กันเลยทีเดียว โดยเจ้าของบ้านอยากทำบ้านให้เป็นบ้านสไตล์รีสอร์ท บ้านแนวไม้แนววินเทจแต่ว่าก็เอาความโมเดิร์นมาใส่ด้วย

อยากได้แบบไหนก็เอารูปให้ช่างดูแล้วให้ช่างทำให้ตามที่บอก(สถาปนึก) พอทำแล้วก็ต้องทำทุกจุดให้มันสวยงามให้รับกับสภาพใหม่ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นชั้นบน ชั้นล่างและบริเวณสวนรอบบ้าน

ขั้นตอนแรกของการรีโนเวท ทุบผนังชั้นล่างหมดและก่อสร้างลงเสาเข็มส่วนด้านหลังที่จะทำเป็นครัวและห้องนั่งเล่น ทำใหม่เหมือนสร้างบ้านใหม่เลย

ปรับโซนของบ้านให้ดูโล่ง

สำหรับห้องน้ำชั้นล่างก็ทำแบบ lay out เดิมแยกโซนเปียกโซนแห้งเบิ้ลผนังไว้วางของได้เยอะๆ

ปรับปรุงผนังและส่วนต่างๆ ให้มีความโมเดิร์นเพิ่มมากขึ้นจากความเป็นโบราณ งานนี้เห็นแค่ไฟก็ร้แล้วว่าสวย

ในส่วนของห้องครัว จัดเคาเตอร์ชุดใหญ่สำหรับทำอาหารพร้อมเตาเอาทำขนมปัง เคาเตอร์ที่มีความเป็นโมเดิร์น ทำให้บ้านดูหรูหรามาก

ห้องโถงไว้นั่งดูทีวีหลังทานอาหาร หรือนั่งทานอาหารพร้อมดูทีวีด้วยกันได้

หลังบ้านหลังทำเสร็จแล้วก็แต่งสวนเพื่อเอาไว้นั่งจิบกาแฟตอนเช้า

ในส่วนของห้องนอนห้องเล็กเน้นโล่งกับสีที่ทำให้รู้สึกสดชื่น

สวนหน้าบ้านเดิมทีรกมากฃ จัดการรื้อต้นไม้เก่าออกบางส่วน เอาดินมาถมเพิ่มปรับระดับและลงต้นไม้ปลูกหญ้าใหม่ทำให้หน้าบ้านดูโล่งสบาย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ไอเดียการจัดตกแต่งบ้านที่เปลี่ยนบ้านเก่าให้เป็นบ้านสวนที่มีความโมเดิร์นในตัว สำหรับใครที่อยากจะปรับปรุงรีโนเวทบ้าน นำไอเดียดีๆ นี้ไปใช้กันได้นะคะ

แหล่งที่มา : สมาชิก pantip.com

เรียบเรียงโดย : item2day.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.