ตาถูกหลอกมารับจ้างเลี้ยงวัวปราจีนฯ สุดท้ายไม่ได้ค่าแรง จูงจักรยานกลับขอนแก่น

เรื่องราที่สร้างความสงสารอย่างมาก เมื่อผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคุณตาท่าหนึ่ง จูงจักรยาน กลับขอนแก่นโดยพบเห็นบนเส้นทาง ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา ด้วยท่าทางเหนื่อยล้า

ภายหลังทราบความจริงว่า ชายสูงอายุคนนี้ถูกหลอกมาทำงานและตั้งใจจะปั่นรถจักรยานกลับบ้านที่จ.ขอนแก่น จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

เมื่อไปถึงพบนางเจนจิรา แม่ค้าขๅยข้าวโพดอบโอ่ง กำลังพูดคุยอยู่กับตา โดยเจนจิรา เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกับสามีกำลังขๅยข้าวโพดอบโอ่งอยู่นั้น เห็นคุณตาจูงรถจักรยานมาที่ร้านมีถุงปุ๋ยกับกระเป๋าเก่าๆ 1 ใบ

แล้วถามว่า มีข้าวกินมั้ยขอตากินข้าวหน่อย ตาไม่มีเงินติดตัว ถูกหลอกมาเลี้ยงวัวที่นี่ เมื่อได้ฟังแล้วรู้สึกสงสาร แต่ที่ร้านไม่มีข้าวให้กิน ก็เลยให้ข้าวโพดสุก 3 ฝักไปกินแทนข้าว เพราะคิดว่าคงช่วยประทังความหิวได้บ้าง พร้อมบอกไปว่า

หนูให้ฟรีไม่เอาตังค์ตาเอาไปกินระหว่างทางเถอะค่ะ ทำให้ตากล่าวขอบคุณทั้งน้ำตา จากนั้นจึงถามว่า ทำไมตาถึงมาที่นี่ หนูเห็นตานอนที่ศาลาริมทาง 2 วันแล้ว ตาบอกว่า ถูกคนหลอกมาให้รับจ้างทำงานที่นี่

นายจ้างไม่ให้เงินจึงจะกลับบ้าน เถ้าแก่บอกให้มาเลี้ยงวัวให้ แล้วก็ไม่ให้ตังค์แล้วเอาวัวไปที่อื่น บอกให้ตามไปเอาตังค์ที่สี่แยกกบินทร์บุรี แต่ตาไปแล้วก็หาไม่เจอ

วันก่อนนี้เห็นคุณตาอาศัยนอนอยู่ในศาลาที่พักริมทางและก็หายไป และกลับมาอีก ตอนนั้นไม่ได้มาขอ มาคุยอะไร จนวันนี้ตาเข้ามาขอข้าวกินแกคงจะหิวข้าว ฟังแล้วรู้สึกสงสารมากๆ

ส่วนตา บอกว่า ชื่อวิชัย อายุ 60 ปี พร้อมเล่าเรื่องราวชีวิตตัวเองว่า ไม่มีครอบครัวมีอาชีพรับจ้างทั่วไป จะกลับไปอยู่กับญาติที่ขอนแก่น เมื่อถามว่า ญาติที่จะไปอยู่ด้วยอยู่ที่ไหน ชื่ออะไรมีเบอร์โทรศัพท์ติดต่อหรือไม่

จะติดต่อให้ ตาบอกว่าไม่มี และจำไม่ได้ว่าญาติอยู่ ตำบล อำเภอ อะไรรู้แต่ว่าอยู่ขอนแก่น ต้องกลับไปอยู่กับญาติที่ขอนแก่น ดีกว่าให้คนหลอกให้ทำงานให้ฟรีๆ ค่าแรงก็ไม่จ่าย

เมื่อถามต่อว่า คนที่จ้างเลี้ยงวัวชื่ออะไร ตาบอกว่าไม่รู้จักชื่อเขา รู้แต่ว่าเป็นคนมีฐานะในพื้นที่เป็นคนกว้างขวาง ไม่มีใครกล้ายุ่งด้วย คนรอบข้างบอกไม่มีใครยุ่งด้วย สุดท้ายตาก็จูงรถจักยานก้มหน้าก้มตามุ่งหน้าไปตามถนนต่อไป

แหล่งที่มา : khlipded.com

เรียบเรียงโดย : item2day.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.