คู่รักวัยรุ่นสร้างตัว ช่วยกันทำไก่อบโอ่ง ยอดขๅยกว่าวันละ 70 ตัว

อีกหนึ่งตัวอย่างดีๆ ของ คู่รัก วัยรุ่นรู้จัก สร้างตัว ทำมาหากินร่วมกัน โดยคู่รักสาววัย 18 พบรักหนุ่มแมสเซนเจอร์ ส่งอาหารของฟู้ดแพนด้า ได้ไอเดียทำไก่อบโอ่งขๅย จนมียอดวันละกว่า 70 ตัว

ทั้งคู่เปิดหน้าร้าน ที่ตั้งของร้านขๆยไก่อบโอ่ง เป็นเพิงเล็กๆที่สร้างไว้หน้าบ้าน ของนายนฤพล กราบสันเทียะ อายุ 20 ปี และ น.ส.สุพัตรา คำคูณ อายุ 18 ปี

สองสามีภรรยาเจ้าของร้าน ไก่อบโอ่ง บ้านหนองอุโลก ที่ผุดไอเดียโพสต์ขๅยออนไลน์เพียงตัวละ 100 บาท มีลูกค้าให้การตอบรับ สั่งซื้อไก่อบโอ่งเป็นจำนวนมาก

จากการสอบถาม น.ส.สุพัตรา คำคูณ เจ้าของร้านไก่อบโอ่ง เล่าว่า ตนขๅยไก่อบโอ่งมา 2 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้สามีของตนประกอบอาชีพขับรถจักรยานยนต์ส่งอาหารของฟู้ดแพนด้า และตนเองยังเรียนหนังสืออยู่

จึงคิดหาหนทางสร้างรายได้เพิ่ม โดยเริ่มต้นจากที่ อาของตนได้ไปทำงานที่โรงไก่และนำไก่กลับมาทำกินในครอบครัว เห็นว่าภายในบ้านบ้านที่มีโอ่งที่แตกชำรุดเหลืออยู่เลยลองนำมาอบไก่ดู

ต่อมา สามีเกิดไอเดียอยากจะลองขๅย โดยศึกษาสูตรหมักไก่นำมาจากอา และสูตรน้ำจิ้มศึกษาจากยูทูบ นำมาพัฒนาปรับปรุงจนเป็นสูตรไก่อบโอ่งของตัวเอง เริ่มจากเปิดร้านที่หน้าบ้าน

และโพสต์ลงในกลุ่มขๅยอาหารในเฟซบุ๊กทุกกลุ่มใน จ.นครราชสีมา จนมียอดสั่งซื้อสูงถึงกว่า 70 ตัวต่อวัน สำหรับราคาไก่อบโอ่ง ขายตัวละ 100 บาท และมีค่าบริการจัดส่งครั้งละ 20 บาท

ด้าน นายนฤพล กราบสันเทียะ อายุ 20 ปี บอกว่า ตนจะตื่นมาทำไก่ตั้งแต่ตี 3 หมักไก่ทิ้งไว้ 1 คืน ก่อนจะนำมาอบในโอ่ง สำหรับ 1 โอ่งจะอบไก่ได้ประมาณ 3-4 ตัว ใช้เวลาอบ 2 ชั่วโมง ไก่จะเนื้อนุ่มฉ่ำหวาน มีกลิ่นหอม มีสีเหลืองสวยน่ารับประทาน

แหล่งที่มา : thairath.co.th, netgoodnow.com, parinyacheewit.com

เรียบเรียงโดย : item2day.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.