บทความดีๆ ที่ควรอ่าน เมื่องานประจำ ไม่เคยทำให้ใครรวย

วันนี้มีอีกหนึ่งบทความดีๆ มาฝากกันค่ะ ว่าด้วยเรื่องของความ รวย คงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนต้องการในชีวิต แต่ถ้าจะว่าไปแล้วแต่ละคนเกิดมาต้นทุนชีวิตไม่เท่ากัน เส้นทางสู่ความรวยจึงแตกต่างกัน

วันนี้เราก็มีข้อคิดดีๆ จากเพจ สินค้าตามกระแส กับความรวย ที่หาไม่ได้จากงานประจำ โดยทางเพจได้ระบุว่า

“เงินเดือน 15,000 ถ้าเก็บแบบไม่ใช้สักบาทเดียว จะต้องใช้เวลาเก็บถึง 66.6 เดือน หรือ 5.5 ปี ถึงจะได้1,000,000 ในความเป็นจริงทำได้มั้ย คำตอบคือไม่ได้ แค่อยู่ให้รอดในแต่ละเดือนยังยาก มีค่าใช้จ่ายมากมายรอเราอยู่ ค่าที่พัก ค่าเดินทาง ค่างวดรถ ค่ากิน ค่าอินเตอร์เน็ต และอีกมากมาย

และนับวัน ค่าเงินที่อยู่ในมือเรา น้อยลงไปทุกวันๆ 100 เคยกินข้าวได้ 2 มื้อ เดี๋ยวนี้มื้อครึ่ง มันถึงมีคำพูดว่า อย่าหาทางรวยจากงานประจำ ฟังดูโคตรเจ็บปวด แต่มันจริง

ผู้คนมากมาย อยากรวย อยากมีชีวิตดีๆแต่ยังคง ใช้วิถีชีวิตแบบเดิม เหมือนอยากจับปลาฉลาม ได้ที่คลองหลังบ้านนั้นแหละ มันเป็นไปไม่ได้เลย ผู้คนจำนวนมาก จึงหันไปหาทางรวยแบบทางลัด เล่นหวย เล่นการพนัน บางคนค้ายา สุดท้ายชีวิตพังลงไปยิ่งกว่าเดิม

ผู้คนจำนวนมาก ไม่เชื่อมั่นในความสามารถตัวเอง ไม่คิดพัฒนาตัวเองให้เชี่ยวชาญ ให้มีความรู้ ความสามารถที่มากขึ้น หวังอยากจะมีเงินเดือนมากขึ้น มีชีวิตที่ดีขึ้น ในการกระทำ ในพฤติกรรม ในความสามารถเท่าเดิม คุณคิดดูนะ ว่าจริงหรือเปล่า

คุณไม่มีวันรวยจากงานประจำ จากงานที่ใครๆ ก็ทำได้ คนที่สำเร็จคนที่ร่ำรวย มีแต่คนที่มีความสามารถมากๆ ทำในสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ และไม่มีเศรษฐีคนไหน รวยจากการเป็นพนักงานประจำ ไม่มีใครรวยจากการออมเงิน มีแต่คนรวย จากการลงทุน จากการทำธุรกิจทั้งนั้น

หนทางเดียวที่เราจะสำเร็จและรวยได้คือ พัฒนาตัวเอง พัฒนาความสามารถ พัฒนาความรู้ ในเรื่องใดเรื่องนึง ให้แตก ให้รู้จริง ให้เชี่ยวชาญ แล้วเอามันมาเป็นธุรกิจ เงิน1ล้าน

เก็บโดยไม่ใช้สักบาท จากเงินเดือน 15,000 ยังใช้เวลาตั้ง 5.5 ปี คิดดูว่า ถ้าเก็บครึ่งนึง คือ7,500 ต้องใช้เวลา 10 ปี 10 เดือน ถ้าเก็บเดือนละ 3-4 พัน ไม่ต้องคิดเลย ว่าใช้เวลาเท่าไหร่?

ทีนี้คุณรู้แล้วนะ ว่าทางที่คุณเดินอยู่ ไม่ตอบโจทย์ ไม่สามารถ พาคุณไปถึงฝันมากมายได้ คุณคงรู้แล้วว่า คุณจะต้องทำยังไงต่อไปจากนี้ อย่าหวังจะได้เห็นหิมะในทะเลทรายฉันใด ก็อย่าหวังจะรวยได้ ในการทำงานประจำฉันนั้น ผมไม่ได้ยุให้คุณลาออก แต่ยุให้คุณพัฒนาตัวเอง แล้ว หาทาง ไปสำเร็จในแบบของคุณ

ทั้งนี้บทความดังกล่าวเป็นเพียงแนวทางในการเดินตามความฝันเท่ๅนั้น เพราะการเลือกเส้นทางชีวิต มีความเสี่ยง การเดินทางตามฝันของแต่ละคนไม่เท่ากันอาจด้วยภาระหน้าที่ต่างๆ

แหล่งที่มา : คุณสิริทัศน์ สมเสงี่ยม

เรียบเรียงโดย : item2day.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.