จงรักพี่สาวให้มาก เพราะอีกหนึ่งความโชคดีของชีวิต คือการได้ “มีพี่สาว”

หลายคนยังไม่รู้ตัวว่า การมี พี่สาว คืออีกหนึ่งความโชคดีของชีวิต หลายคนเกิดมาไม่มีพี่สาว ได้แต่คิดในใจว่าถ้าเรามีพี่สาว ชีวิตจะเป็นยังไงนะ จะมีความสุขสักแค่ไหน วันนี้เราขอนำเสนอบทความสั้นๆ ที่ทำให้รู้ว่าคนที่มีพี่สาวคือคนโชคดีคนหนึ่ง

พี่ครับ โทรศัพท์ผมไม่มีเงิน กำลังจะโดนตัดแล้ว เติมเงินให้ผมหน่อย โอเค ผ่านไป 15 นาที ก็ได้ข้อความ พี่ครับ มือถือผมพัง โอเค งั้นพรุ่งนี้เราไปซื้อกัน

พี่ฮะ ผมไม่มีเงินใช้แล้ว อืม นายจะเอาเท่าไหร่  โอนให้ผม 500 ได้มั้ย ได้ เดี๋ยวนายไปถอนได้เลย ตอนเล็กๆ คุณอาจจะทะเลาะกับพี่สาวบ่อยๆ ถึงขั้นตีกัน

ปฏิเสธไม่ได้ว่า แม่อาจจะอยู่กับคุณในครึ่งชีวิตแรก ภรรยาอาจจะอยู่กับคุณในครึ่งชีวิตหลัง มีแค่พี่สาวเท่ๅนั้น ที่เป็นผู้หญิงที่อยู่กับคุณไปชั่วชีวิต

แม้ว่าอีกหน่อยเธอก็จะแต่งงาน มีครอบครัวของตัวเอง แต่เธอจะรักคุณ อยู่ข้างๆคุณตลอดไป ในสายตาของเธอ คุณยังคงเป็นเด็กตัวเล็กที่แย่งของเธอ เป็นน้องชาย/น้องสาวที่ชอบแกล้งเธอ

พี่สาวคือคนที่พอคุณแก่แล้ว เธอจะเป็นผู้หญิงที่ยังคงมองดู และดูแลคุณ นอกจากแม่แล้ว พี่สาวเป็นผู้หญิงคนที่สองบนโลกนี้ที่รักคุณ พี่สาวทั้งหลายบนโลกใบนี้ ในอนาคตพี่ต้องมีความสุข มีครอบครัวที่มีความสุข มีสามีที่รักพี่มากๆ

ผมเคยต้องการที่จะเติบโตขึ้น เพราะเมื่อผมโตขึ้น ผมสามารถจากไปได้ ผมจะไปสู่โลกที่ปราศจากพี่ ใช้ชีวิตตามที่ผมคิด ตอนนี้ในที่สุดผมก็โตแล้ว มาอยู่ในโลกที่ไม่มีพี่ แต่ผมกลับนึกถึงโลกที่มีพี่ตลอดเวลา

ในสายตาของคนอื่นพี่เป็นผู้หญิงซุ่มซ่าม ซื่อบื้อ แต่ในสายตาผม ชีวิตของพี่ แม้จะไม่ได้สดใสมากมาย แต่ก็ไม่ธรรมดา เคยรัก เคยเจ็บปวด เคยร้องไห้ เคยหัวเราะ ในชีวิตมีความโศกเศร้า ความเจ็บปวด

แม้ว่าความสุขจะสั้นนัก แต่ก็เคยมีคนเรามีชีวิตเพื่ออะไร เพื่อแค่มีชีวิตหรือเพื่อสิ่งที่คุณวิ่งตามหา ในวาระสุดท้ายของชีวิตเมื่อย้อนกลับคิดถึงชีวิตตัวเอง จะเสียใจมั้ย ชีวิตของพี่ผมรู้สึกว่ามีคุณค่าเพียงพอแล้ว

แหล่งที่มา : liekr.com

เรียบเรียงโดย : item2day.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.