หนุ่มแบ่งปันวิธี ปลดหนี้ 7 แสน ในเวลาแค่ไม่กี่เดือน ใครๆ ก็ทำตามได้

อีกหนึ่งไอเดียดีๆ จากสมาชิกพันทิปท่านหนึ่งได้มาแบ่งปันให้ทางเราจึงขอนำเสนอให้กับทุกท่าน เมื่อหนุ่มเล่าประสบการณ์ ปลดหนี้ 7 แสนด้วยวิธีการง่ายๆ ที่ใครก็ทำตามได้ซึ่งเขาได้เล่าว่า

ผมลาออกจากจากการเป็นมนุษย์เงินเดือนเพื่อมาตามความฝันของตัวเองครับโดยผมเปิดร้านอาหารเจเล็กๆ ขๅยดีมากครับลูกค้าให้การตอบรับดีมากๆ แต่ละวันลูกค้าจะมาทานที่ร้านเยอะมาก ขๅยดีแต่เงินไม่เหลือเก็บเลยครับ

เนื่องจากผมเพิ่งเริ่มทำธุรกิจใหม่ๆ ยังไม่รู้เรื่องระบบการจัดการอะไรเลย รับเงินมาก็จะเอามากองอยู่ในกระเป๋าเดียวกัน ซึ่งมันจะทำให้ผมรู้สึกว่าผมมีเงินเยอะมากๆ อยากจะซื้ออะไรเข้าร้านก็ซื้อ หรืออยากจะเปลี่ยนอะไรก็เปลี่ยน พอสิ้นเดือนจ่ายค่าเช่าค่าวัตถุดิบค่าพนักงานแทบไม่เหลือครับ

และที่สำคัญหนี้ที่ยืมมาเปิดร้านก็พอกพูนเรื่อยๆ ขๅยดีแต่ทำไมไม่เหลือเงินเก็บ เป็นคำถามในใจผมตลอดเวลา

ผมเริ่มจัดการกับเงินอย่างเป็นระเบียบครับ (ตามรูปเลยครับ) แบ่งค่าใช้จ่ายชัดเจนทุกวันจะต้องหักเงินค่าเช่าร้านค่าไฟค่าซื้อของเงินกองกลางและที่สำคัญคือเงินเดือน

2 ช่องที่สามารถขยับเปิดได้ก็คือ ช่องซื้อของ และกองกลางนอกนั้นจะไม่ไปยุ่งเด็ดขาดครับ ทำอยู่แบบนี้มันทำให้เห็นยอดชัดเจนและเป็นระเบียบมาก

ผมทำไปเรื่อยๆ สรุปว่ามีเงินเหลือเก็บทุกเดือน และยิ่งกว่านั้นมีเงินเหลือใช้หนี้ด้วยครับ จาก 7 แสน ตอนนี้เหลือไม่กี่หมื่นครับ น่าจะหมดภายในเดือนหน้าครับ สามารถเลียนแบบได้นะครับ หรือท่านใดมีเคล็ดลับอะไรเพิ่มสามารถแนะนำได้เลย

แหล่งที่มา : สมาชิก pantip หมายเลข 5059997

เรียบเรียงโดย : item2day.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.