ใช้ ขมิ้น ทารอบดวงตาเพียง 10 นาที แต่กลับได้รับผลที่ไม่คาดคิด!!!

หากพูดถึงเครื่องประทินผิว แน่นอนว่าต้องมีชื่อ “ขมิ้น” ติดโผล่ ขมิ้นเป็นสมุนไพรไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องดูแลรักษาผิวพรรณมาแต่โบราณ นอกจากนั้นยังมีสรรพคุณเป็นยา มีฤทธิ์ต้านโรคต่างๆ มากมาย แถมยังนำมาบำรุงบริเวณที่บอบบางที่สุดบนใบหน้าอย่าง “รอบดวงตา” ได้ผลดีมากอีกด้วย ตามไปดูสูตรที่เรานำมาฝากด้านล่างเลย

ขมิ้น เป็นของคู่ครัวของชาวอินเดียที่มีความพิเศษ มันมีสีทองและรสชาติที่น่าประหลาด แต่สิ่งที่พิเศษกว่านั้น มันมีคุณสมบัติในการรักษาอย่างไม่น่าเชื่อ …

ขมิ้นถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย มีคุณสมบัติเทียบเท่ากับยา แพทย์แผนจีนและอายุรเวทใช้ในการรักษาหลายๆ ปัญหาด้านสุขภาพ และความเจ็บปวดจากมะเร็ง สิ่งที่ทำให้เครื่องเทศชนิดนี้พิเศษ คือมีคุณสมบัติในการต่อต้านริ้วรอย อาการอักเสบและสารต้านอนุมูลอิสระ


ในขมิ้นมีส่วนประกอบที่เรียกว่า เคอร์คูมิน ซึ่งถูกศึกษาอย่างละเอียดถี่ถ้วนในปีที่ผ่านมา ว่ามันมีประโยชน์มาก เป็นยาฆ่าเชื้อ ที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและสารต้านอนุมูลอิสระ
นอกเหนือไปจากนั้น ขมิ้นยังมีสารอาหารอื่นๆ เช่น วิตามิน แร่ธาตุ แคลเซียม และ ไฟเบอร์ ส่วนที่ดีที่สุดในส่วนประกอบคือ เคอร์คูมิน ซึ่งไม่เป็นพิษ และ ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใดๆ ดังนั้น มันจึงมีความปลอดภัยมากในการใช้

ประโยชน์ต่อสุขภาพของขมิ้น

-ทำให้อารมณ์ดีขึ้น

-ควบคุมโรคเบาหวาน

-ขับสารพิษในตับ

-ทำให้การย่อยอาหารดีขึ้น

-ป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์

-บำรุงหัวใจ

-สมานแผล

-ป้องกันการเกิดโรคไขข้ออักเสบ และเป็นยาบรรเทาปวดตามธรรมชาติ

-ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง

-ทำให้ผิวเปล่งปลั่งมีสุขภาพดี

-ขมิ้นนั้นมีดีในการปกป้องผิวคล้ำและช่วยปรับสภาพผิว การใช้ขมิ้นเป็นประจำจะช่วยให้ผิวของคุณสดใสเปล่งปลั่ง

วิธีการ

-ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือ ผสมผงขมิ้น ½ ช้อนชา กับ น้ำมะนาวและน้ำมะเขือเทศ 1 ช้อนชา จากนั้นก็คนให้เข้ากันให้มีลักษณะเหมือนแป้ง

-ใช้ส่วนผสมนี้ในการลดความหมองคล้ำรอบดวงตา และ ทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ส่วนผสมนี้เป็นหนึ่งในการเยียวยาจากธรรมชาติที่ดีที่สุดในการรักษาความหมองคล้ำและ สามารถที่จะเช็ดออกตอนใหนก็ได้

อีกหนึ่งวิธีคือ

ใช้ผงขมิ้นและน้ำสับปะรดผสมกัน ทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที รอบดวงตา ผลลัพธ์ที่ออกมาจะทำให้ผิวสว่างสดใส

คุณเคยได้ยินคำว่า “โกลเด้นมิลล์” ไหม? นี้คือการรักษาแบบโยคีโบราณ และยังเป็นทีแพร่หลายในการรักษาปัญหาสุขภาพต่าง ๆ รวมทั้ง พยาธิ ไตติดเชื้อ ริ้วรอย ติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ ติดเชื้อไวรัส อุจจาระร่วง ไข้หวัด ปวดกล้ามเนื้อ หลอดลมอักเสบ ปวดศีรษะ และ โรคไขข้ออักเสบ

สูตรโกลเด้นมิลล์

ส่วนผสม:

-นม 1 ถ้วย

-น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ½ ช้อนชา

-น้ำผึ้งสด 1 ช้อนชา

-ขมิ้น ½ ช้อนชา

-พริกไทยดำสด ½ ช้อนชา

วิธีทำ

เริ่มจาก นำนมไปต้ม ใส่อบเชย น้ำมันมะพร้าว น้ำผึ้ง ขมิ้นและพริกไทย คนไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมเดือด เมื่อแน่ใจว่ามันไม่ร้อนแล้ว จากนั้นเตรียมเสริฟโกลเด้นมิลล์ได้เลย

แหล่งที่มา : postsod.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.