นักวิทย์ประกาศรับอาสาสมัคร พร้อมจ่ายทันที 1 แสน หากยอมติดไวรัส โควิด-19

ตอนนี้นานาประเทศกำลังเร่งหาวิธีจัดการกับไวรัส โควิด-19 กันอย่างแข็งขันแล้ว ซึ่งบริษัทแห่งหนึ่งในอังกฤษก็ทำเช่นเดียวกัน หากแต่ต้องการอาสาสมัครมาติดเชื้อโควิด-19 ให้ก่อน พร้อมค่าขนมนิดหน่อย

สำนักข่าว DailyMail รายงานว่าศูนย์นวัตกรรม Queen Mary BioEnterprises ตั้งอยู่ ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ได้ประกาศรับอาสาสมัครจำนวน 24 คนให้มาเป็นหนูทดลองเพื่อทดสอบยาต้านไวรัสโควิด-19 โดยผู้ที่ได้รับเลือกจะต้องยินยอมให้นักวิจัยฉีดเชื้อไวรัสตัวนี้ ที่คร่าผู้คนทั่วโลกไปแล้วกว่า 3,800 คน

และติดเชื้ออีกนับแสนเข้าสู่ร่างกาย เพื่อให้นักวิจัยเก็บข้อมูลอาการป่วยทางเดินหายใจ และอื่นๆอีกมากมายเพื่อพัฒนาวัคซีน

ด้วยเหตุที่เล่ามาทั้งหมดนี้ จึงเกิดโครงการทดลองนี้ขึ้นมาเพื่อแข่งกับเวลา ลดยอดผู้ติดเชื้อและเสียಶีวิต โดยอาสาสมัครที่ยินยอมให้ฉีดเชื้อเข้าร่างกายแล้ว จะต้องอยู่ในสถานกักกันอย่างเข้มงวด

กินอาหารตามที่จัดหามาให้เท่ๅนั้น ห้ามติดต่อกับผู้คนโดยตรง ห้ามออกกำลังกาย อยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยมเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ในระหว่างนี้เจ้าหน้าที่จะเก็บรวบรวมข้อมูลไปเรื่อยๆ เพื่อพัฒนาหาวัคซีนที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุด

และด้วยความเสี่ยงที่ต้องแบกรับมหาศาลขนาดนี้ ทำให้ทางศูนย์ฯพร้อมจ่ายเงินค่าเสี่ยงชีวิตจำนวน 3,500 ปอนด์ หรือประมาณ 140,000 บาทให้กับอาสาสมัครหากปฏิบัติตามกฎข้อบังคับทั้งหมด

ส่วนใครที่กลัวว่าจะอันตรายถึงชีวิตก็พอวางใจได้หน่อย เพราะเชื้อโควิด-19 ที่ฉีดเข้าไปนั้นเป็นเชื้อระดับอ่อนไม่ร้ายแรง 2 ตัวคือ 0C43 และ 229E แต่ทั้งนี้ก็มีข้อแม้อยู่อย่างหนึ่งคือ อาสาสมัครจะต้องเป็นคนที่สุขภาพร่างกายแข็งแรงดีทุกประการ…

 

แหล่งที่มา : jarmnews.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.