ถ้าคุณไม่ยอมปล่อย ให้คนที่ไม่รักคุณจากไป แล้วคนที่รักคุณจะเข้ามาได้ยังไง

หากวันนึง คุณได้เจอกับคนที่ไม่รักคุณ คุณจะทำอย่างไร แต่ถ้าคุณไม่ยอมปล่อย ให้คนที่ไม่รักคุณจากไป แล้วคนที่รักคุณจะเข้ามาได้ยังไง สิ่งที่คุณควรจะทำมากที่สุด คือ

1. ลืม

ลืมใครสักคนทำไมต้องใช้ทั้งชีวิต? ก็เพราะคุณไม่มีอุปกรณ์ช่วยลืมนะสิ แล้วจะทำยังไงในเมื่อมันยังรัก..ยังรอ..ยังฝันถึง? ลืมไม่ได้ก็ไม่ต้องลืม ก็ให้มันอยู่ในใจนั่นแหละ แต่ให้เพียงซอกเล็ก ๆ อย่าให้มันยึดทั้งหมดใจ

2. ยื้อ

ความอดสูที่พูดได้..มิใช่ความอดสูที่แท้จริง คนรักที่ยื้อเเย่งมาได้มิใช่คนรักที่แท้จริง หากยังอยากยื้อ..ไม่ยอมปล่อยให้คนที่ไม่ได้รักคุณได้เดินจากไป แล้วคนที่รักคุณจริง ๆ จะเดินเข้ามาได้อย่างไร?

3. หัวเราะ

ผญ.มักจดจำ ผช.ที่ทำให้เธอหัวเราะ ผช.มักจดจำผญ.ที่ทำให้เขาร้องไห้ แต่ทว่า..ผญ.กลับหยุดอยู่กับ ผช.ที่ทำให้เธอร้องไห้ ส่วน ผช…กลับหยุดอยู่กับ ผญ.ที่ทำให้เขาหัวเราะ ร้องไห้หรือหัวเราะ ต่างก็เป็นการแสดงออпจากอารมณ์ความรู้สึกทั้งนั้น แต่ในความรู้สึกของคนส่วนมาก.. หัวเราะดีกว่าร้องไห้

4. เหงา

อย่าเป็นเพราะความเหงาแล้วรักผิดคน ยิ่งไปกว่านั้น..อย่าเป็นเพราะรักผิดคนแล้วต้องเหงาทั้งชีวิต ความรักเหมือนหนังสือเล่มหนึ่ง ไม่ตั้งใจอ่านอาจพลาดตอนสำคัญ ตั้งใจอ่านมากเกินไปอาจต้องเสียน้ำตา

5. เพื่อน

คนสองคนอยู่ด้วยกันนานวันเข้า ก็เหมือนแขนซ้ายและแขนขวา ต่อให้สิ้นสิเน่หาก็ยังอยู่คู่กัน เพราะการตัดความรักความผูกพันที่มีให้กันมานานแสนนานนั้น ต้องใช้ความกล้าอันมหาศาล ต่อให้ทางผ่าน..คุณอาจเจอคนที่คุณชอบมากยิ่งกว่าสามีหรือภรรยา

เธอและเขาเหล่านั้น.. ก็เป็นเพียงนักท่องเที่ยวที่เดี๋ยวเดียวก็ต้องจาก คุณก็ต้องจูงมือคนข้าง ๆ เดินต่อไปอยู่ดี แรกรักผูกกันด้วยคำสัญญา ต่อมาผูกกันด้วยภาระหน้าที่ สุดท้ายก็กลายเป็นเพื่อน

6. ขอให้คุณโชคดี

ในโลกแห่งความรัก ไม่มีใครทำผิดต่อใคร มีเพียงใครไม่ถนอมใครเท่านั้uเอง ที่ควรถนอมมิใช่แค่ฝ่ายตรงข้าม แต่ต้องถนอมความรู้สึกของตนเองด้วย

สำหรับคนที่ไม่ถนอมคุณ อย่ารอให้เขาหรือเธอเป็นฝ่ายเอ่ยคำว่า “ขอโทษ” ก่อน คุณนั่นแหละที่ควรพูดคำว่า “ขอโทษ ขอให้คุณโชคดี”ก่อน

แหล่งที่มา: นุสนธิ์บุคส์ / thatlikegood

เรียบเรียงโดย item2day.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.