“ขอบคุณ” เธอที่ทิ้งฉันไป เพราะเธอฉันจึงเป็นคนใหม่ที่ดีกว่า

เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะเคยมีความรักที่ไม่สมหวัง ความเสียใจที่ได้เกิดขึ้นนั้น เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้ด้วยตนเอง อย่าไปเสียใจกับคนที่เขาทิ้งเราไปเลย ให้ขอบคุณคนที่เขาทิ้งเราไป ในช่วงเวลาที่ตัวเรานั้นลำบาก ทำให้เราใช้ชีวิตได้ด้วยตัวเราเอง ทำให้ตัวเรารักตัวเองมากขึ้น

ขอบคุณคนที่ทิ้งเราไปเมื่อชีวิตเราลำบาก และตอนนี้ ชีวิตใหม่ของเราดีมากขึ้นกว่าเดิมมาก อย่าไปเสียใจที่ใครบางคนทิ้งเราไปเลย

แต่จงขอบคุณที่ทำให้เราได้เรียนรู้ เพราะความจริงแล้วตัวเราเองสามารถใช้ชีวิตของเราได้โดยที่ไม่ต้องมีเขา เพราะในสุดท้ายแล้วคนเราทุกคนก็ต้องอยู่ด้วยตัวเราเองให้ได้

คนเราทุกคนจะอยู่ได้ด้วยตัวเอง อย่าพยายามเอาตัวเองเข้าไปเป็นจุดศูนย์กลางของจักรวาล เราทุกคนมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้เสมอ

มีทางเลือกเป็นของตัวเอง อย่ามาถามว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ ทำไมต้องทิ้งเราไป เมื่อตัวเขาได้เลือกใช้ชีวิตได้ตัวเราเอง ก็สามารถเลือกชีวิตที่เราของเราได้ต่อไป

หากมอบความรักให้กับใครไปแล้วต่างก็หวังว่าจะได้รับความรู้สึกแบบเดียวกันนั้นกลับมา ทั้งนี้ความต้องการเหล่านั้น ใช่ว่าจะเป็นจริงเสมอไป เพราะมีคนไม่น้อยที่ต้องประสบกับความผิ ดหวัง

บางคนโดนปฏิเสธตั้งแต่ยังไม่เริ่มก็มี ส่วนบางคนก็เจอหลังจากที่คบกันไปสักพัก ซึ่งไม่ว่าจะเจอกับรูปแบบไหนก็คงเสี ยใจไม่ต่างกันเลย ฉะนั้นในวันนี้เราได้มีแนวทางของคนอกหักมาฝากเพื่อน ๆ กัน

1. จงทำใจยอมรับให้ได้

สาเหตุที่ทำให้คนอกหัก ส่วนใหญ่ไม่สามารถตั ดใจจากอดีตได้ เพราะว่าพวกเขาใช้ชีวิตอยู่กับความสุขในอดีตมันเลยทำให้ปัจจุบันไม่มีความสุข และไม่สามารถจะเดินต่อไปข้างหน้าได้ จงยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นเถิด ชีวิตคุณจะมีความสุขมากขึ้น

วิธีนี้อาจจะต้องใช้เวลานานสักหน่อย แต่ผลที่ออกมาคุ้มค่า เพราะนอกจากจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตคนเดียวได้ ยังทำให้รู้สึกเห็นคุณค่าในตัวเองมากขึ้นด้วย

2. เริ่มต้นใหม่

ความรักที่จบลงไม่ได้หมายความว่าทุกอย่ างในชีวิตจะต้องสิ้ น ไปพร้อมกัน เพราะเป็นแค่ส่วนหนึ่งที่ข าดหายไปเท่านั้u ลองเปลี่ยนตัวเองใหม่ อาจจะเริ่มจากทรงผม การแต่งตัว หรือลองทำสิ่งใหม่ ๆ บางครั้งอาจจะได้พบกับความสามารถอีกด้านของตัวเองก็ได้ นอกจากนี้อาจเป็นสิ่งที่ดึงดูดคนที่ใช่เข้ามาได้นะ

3. ลบทุกความทรงจำ

ยิ่งคิดถึงความทรงจำที่ผ่านมามากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้ลืมคนรักเก่าได้ย ากขึ้น โดยเฉwาะในเวลาที่เห็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง ฉะนั้นควรจะถอยออกมาให้ห่างเท่าที่จะทำได้ดีกว่า โดยเริ่มจากเก็บสิ่งของให้พ้นจากสายตา หรือไปสถานที่ใหม่ ๆ หาอะไรทำเมื่ออยู่ว่าง ๆ

เช่น ออกกำลังกาย ทำอาหาร หรือออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ จงมีสติอยู่กับปัจจุบันไม่นานเรื่องราวความเจ็บปวดจะค่อย ๆ ดีขึ้นเอง

แหล่งที่มา: แสนสบาย

เรียบเรียงโดย item2day.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.