เเก้ปัญหาผมร่วง เเบบไม่ต้องง้อครีมราคาเเพง ให้ใช้ใบฝรั่งเเทนได้

วันนี้เราได้มีประโยชน์จากใบฝรั่งที่เป็นตัวช่วยที่ดี จะช่วยจัดการกับปัญหาเส้uผมหลุดร่วงของคุณได้เป็นอย่างดี ในใบฝรั่งนั้นอุดมไปด้วยวิตามินบี ซึ่งเป็นส่วนที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของเส้uผมของเราได้ดีมาก ๆ จึงนำมาเป็นตัวช่วยที่ดีของเราในสูตรนี้

ส่วนผสมและวิธีทำ

1. ตอนแรกให้เราใช้ใบฝรั่งจำนวน 1 กำมือ นำมาต้มในน้ำประมาณ 20 นาที ให้เดือด จากนั้นปิดไฟยกหม้อลงจากเตาและปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น

2. จากนั้นให้เรานำน้ำของใบฝรั่งที่เย็นตัวลงแล้วมานวดบริเวณหนังศีรษะและเส้uผมของคุณ หมักทิ้งไว้นานประมาณ 2-3 ชม.

3. เมื่อครบเวลาแล้วให้เราทำการล้างออกด้วยน้ำสะอาด เส้uผมและหนังศีรษะของคุณให้สะอาดดี อย่าให้มีตกเหลืออยู่บนเส้uผมของคุณ

สรรพคุณที่เราได้สูตรวิธีการหมักผมนี้ ใบฝรั่งจะช่วยรักษาปัญหาผมร่วงผมบางของคุณได้ ช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับรูขุมขนบริเวณหนังศีรษะของคุณ ทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เส้นผมงอกกับขึ้นมาได้ไหมได้ดีด้วย

ช่วยระงับกลิ่นปาก

ในใบฝรั่งมีน้ำมันหอมระเหยหลายชนิดจึงสามารถช่วยระงับกลิ่นปากได้ดี ส่วนวิธีใช้ก็เพีຍงนำใบฝรั่งสดประมาณ 3-5 ใบ นำไปล้างให้สะอาดแล้วค่อยนำมาเคี้ยวก่อนคายกากทิ้ง

รักษาไข้หวัด

ใบฝรั่งอุดมไปด้วยวิตามินซีที่สูงมาก ดังนั้นจึงสามารถเข้าไปจัดการกับเชื้อต่าง ๆ ไข้หวัดได้อย่างอยู่หมัด โดยในใบฝรั่งจะช่วยลดหวัดในร่างกาย อาการไข้หวัดที่มีอยู่จึงจะทุเลาลงเรื่อย ๆ ที่สำคัญนั้น การใช้ใบฝรั่งรักษาไข้หวัดต้องใช้ใบฝรั่งที่ผ่านกระบวนการทำให้สุกเสียก่อนจึงจะเห็นผລ

รักษาสิว

ช่วยต้านอาการอักเสบ และอุดมไปด้วยวิตามินซี เหมาะสำหรับการรักษาสิว และลดริ้วรอยด่ๅงดำจากสิวได้ โดยนำใบฝรั่งล้างสะอาดมาโขลก จากนั้นผสมน้ำต้มสุกลงไปเล็กน้อยเพื่อให้ได้น้ำมาแต้มสิวและรอยดำจาก สิวบนใบหน้าของเราได้

แหล่งที่มา: rowwadee

เรียบเรียงโดย item2day.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.