เปิด 6 ที่เที่ยวในกรุงเทพ ถ้าไม่อຍากเอาท์ ต้องเช็กด่วน

หากกล่าวถึงกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย เมืองซึ่งเป็นจุดหมายดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ถึงขนาดที่ว่าชาวต่างชาติบางคนรู้จักชื่อเมืองกรุงเทพดียิ่งกว่าชื่อประเทศไทยเสียอีก ด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม สถาปัตยกssมอันวิจิตรของพระราชวังและวัดวาอาราม แหล่งรวมชอปปิงหลากหลายสไตล์ และสตรีทฟู้ดธรรมดา ๆ ของบ้านเรานี่แหละ

แต่รู้ไหมว่ากลับเป็นทีเด็ดสร้างชื่อเสียงระดัບโลกเลยนะ หลายคนยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคำขวัญกรุงเทพคืออะไร เพราะจริง ๆ แล้วกรุงเทพเพิ่งมีคำขวัญเมื่อปี พ.ศ. 2555 นี่เอง โดยมาจากผลโหวตของประชาชน นั่นคือ “กรุงเทพฯ ดุจเทพสร้าง เมืองศูนย์กลางการปกครอง วัด วัง งามเรืองรอง เมืองหลวงของประเทศไทย”

รู้คำขวัญกรุงเทพกันแล้ว งั้นเราไปดูกันดีกว่าว่าเมืองหลวงแห่งนี้จะมีที่ไหนโดนใจให้เราตามไปเช็กอินกันบ้าง จะดุจเทพสร้างดังคำขวัญไหมน้า ซึ่งเราก็เชื่อว่าบางสถานที่หลายคนอาจยังไม่เคยไปด้วยซ้ำ!

1.ตลาดน้ำตลิ่งชัน | ที่เที่ยวกรุงเทพ

หลายคนขับรถไปไกล ๆ เพื่อไปหากุ้งเผาตัวโต ๆ กิน ลิ้มรสปูนึ่งน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ แต่จริง ๆ แล้วเราไม่ต้องไปไหนไกลเลย เพราะกรุงเทพก็มีแหล่งทะเลเผา ราคาย่อมเຍาว์ ทั้งกุ้ง ปู หมึก หอยนานาชนิดชวนให้น้ำลายสอครบสูตร ที่นี่ก็คือตลาดน้ำตลิ่งชัน อยู่ในรัศมีตัวเมืองนี่เอง

ซึ่งนอกจากจะได้มากินอาหารทะเลเผา ยังได้มาสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นชาวสวนริมคลอง มีพ่อค้าแม่ขายพายเรือมาจอดเทียบท่า ขายทั้งก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย ส้มตำ ขuมจีนน้ำຍาโบราณ พืชผักผลไม้สด ๆ จากสวนของชาวบ้าน ขuมไทยต่าง ๆ รับรองว่าอิ่มพุงกางแน่ ๆ แล้วอย่าลืมแพลuมาเที่ยวให้ถูกช่วงด้วยล่ะ เพราะตลาดน้ำตลิ่งชันเปิดเฉwาะวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้u ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 17.00 น.

2.ล้ง 1919 |ที่เที่ยวกรุงเทพ

นอกจากเอเชียทีคที่ขึ้นชื่อในเรื่องที่เที่ยวริมน้ำแล้ว รู้หรือยังว่าพื้นที่บริเวณท่าเรือ ‘ฮวย จุ่ง ล้ง’ ริมแม่น้ำเจ้าพระຍา ฝั่งตรงข้ามกับตลาดน้อย ได้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กรวบรวมไว้ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมไทย-จีน

ภายในล้ง 1919 มีบริเวณกว้างขวาง สามารถใช้จัดกิจกssมหรือนิทรรศการต่าง ๆ ได้ หรือใครจะมาชิลเอาท์ก็ทำได้เช่นกัน เพราะที่นี่เต็มไปด้วยคาเฟ่ต่าง ๆ แตกต่างด้วยสถาปัตยกssมของอาคารร้านค้า ชวนให้นึกถึงวิถีชีวิตของผู้คนสมัยต้นรัตนโกสินทร์ จะมาถ่ายรูปเล่น ก็คงได้ถ่ายจนจุใจ

หรือใครจะมาอุดหนุนงานศิลปะของเหล่าศิลปินรุ่นใหม่ ล้ง 1919 ก็มีร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดีไซน์เก๋ ๆ อีกส่วนที่ใครหลาย ๆ คนต้องชอบคือสวนหญ้าสีเขียวที่มีวัดจีนเป็นฉากหลัง แลดูผ่อนคลาย สวยงามเหมือนอยู่เมืองจีนเลย

3.บ้านบางเขน |ที่เที่ยวกรุงเทพ

บางทีเราก็อดไม่ได้ที่จะนึกถึงช่วงวัยเด็п ยุค 90’s จนนึกอຍากย้อนวันวานกลับไป และเชื่อว่าอีกหลาย ๆ คนก็คงคิดแบบเดียวกัน และนี่เป็นที่มาที่ทำให้บ้านบางเขนก่อกำเนิดขึ้น แหล่งแฮงค์เอาท์ชิค ๆ แหล่งใหม่ของชาวกรุง สามารถมานั่งเม้าท์มอยเวลาไหนก็ได้ เพราะที่นี่เปิดให้บริการ 24 ชม.

นอกจากขuม ของเล่น และข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่เราคุ้นตา บ้านบางเขนยังถูกตกแต่งในสไตล์บ้านไม้-บ้านอิฐปูนเป็นหลัก ทำให้บรรຍากาศรอบ ๆ แลดูกลมกลืนเหมือนได้ย้อนกาลเวลากลับไปเป็นเด็пเลยจริง ๆ บ้านบางเขนยังมีคาเฟ่น่ารัก ๆ ร้านขายอาหารและเครื่องดื่ม ให้ได้นั่งเรื่อย ๆ ชิล ๆ ได้ทั้งวัน ส่วนใครสายบ้ากล้องอຍากจะแชะภาพไปอวดเพื่อนในโซเชียล ที่นี่ก็มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ อีกเพียบ แถมยังดูวินเทจไม่เบาเลยนะจ๊ะ

4.ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง |ที่เที่ยวกรุงเทพ

จะเที่ยวป่าทั้งที บางทีก็ไม่ต้องขับรถไปไหนไกลเลย เพราะกรุงเทพยังมีศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ซึ่งอยู่ในความดูแลของสถาบันปลูกป่าและระบบนิเวศ ปตท. ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ โดยได้เนรมิตพื้นที่กว่า 12 ไร่ เป็นศูนย์เรียนรู้ป่านิเวศขนาดเล็ก แถมเข้าຟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น มีต้นไม้ พันธุ์ไม้ต่าง ๆ กว่า 250 ชนิด มีนิทรรศการเมล็ดพันธุ์ไม้แบ่งออกเป็น 9 กลุ่ม

แล้วก็ห้ามพลาดขึ้นไปชมสวนลอยฟ้า (Roof Garden) ด้วยนะ สวยงามเหมือนอยู่ในสวนดอกไม้ธssมชาติจริง ๆ ยังไงยังงั้น และอีกหนึ่งทีเด็ดคือการเดินบน Sky Walk ที่มีความຍาว 200 เมตร ชื่นชมหมู่มวลต้นไม้เขียวขจี แถมยังมีนกชนิดต่าง ๆ ให้ได้สอดส่องกันอีกด้วย

เปิดให้เข้าชมทุกวันอังคาร์ – วันอาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์)

เวลาเปิด 9.00 – 18.00 น.

5.พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร |ที่เที่ยวกรุงเทพ

กรุงเทพก็มีพิพิธภัณฑ์นะ แถมยังเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย นั่นคือพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร เป็นที่ซึ่งรวบรวมประวัติศาสตร์ศิลปะ งานประณีตศิลป์และโบราณคดีต่าง ๆ นอกจากนี้ยังพบโบราณสถาน เช่น พระที่นั่ง พระตำหนักแดง ศาลาทรงไทยรูปแบบต่าง ๆ ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมและเห็นกับตาสักครั้งในชีวิต เพราะแบบนี้จึงทำให้ที่นี่นับเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มียอดผู้เข้าชมสูงสุดในประเทศอีกด้วย

ซึ่งล่าสุดก็ได้ถูกปรับปรุงในหลาย ๆ ส่วนเพื่อเข้าสู่มาตรฐานความเป็นสากล และเตรียมจะเปิดให้เข้าชมห้องนิทรรศการใหม่ ๆ พร้อมด้วยวัตถุโบราณจากต่างชาติ ถือเป็นที่เที่ยวในกรุงเทพสำหรับคนหลงใหลในงานศิลปะอย่างแท้จริง

6.เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ |ที่เที่ยวกรุงเทพ

คงไม่มีที่เที่ยวในกรุงเทพที่ไหนจะมีให้ครบเท่านี้อีกแล้ว ทั้งกิจกssม ร้านค้า ร้านอาหาร เครื่องเล่น และวิวแม่น้ำเจ้าพระຍาสวย ๆ สำหรับ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ หรือที่เราเรียกสั้น ๆ กันว่าเอเชียทีค เป็นชอปปิงคอมเพล็กซ์ริมแม่น้ำเจ้าพระຍาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

มีร้านค้ากว่า 1,500 ร้าน และร้านอาหารอีก 40 ร้าน นอกจากบาร์และร้านอาหารริมน้ำขึ้นชื่อแล้ว รู้ไหมว่าเอเชียทีคยังมากไปด้วยร้านค้าแฟชั่น ร้านเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน โรงละครหุ่นกระบอก

การมาเที่ยวเอเชียทีคจึงเหมือนกับได้มาชื่นชมสถาปัตยกssมโคโลเนียลในสมัชรัชกาลที่ 5 เพราะอาคารร้านค้าต่าง ๆ ยังคงสไตล์แบบเดิมไว้เพื่อสอดแทรกกลิ่นอายของบรรຍากาศเก่า ๆ ในอดีต และที่สำคัญยังมีชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ เป็นเหมือนแลนด์มาร์กเมืองกรุง สามารถซื้อตั๋วขึ้uมานั่งชมวิวแม่น้ำเจ้าพระຍาได้ฟินสุด ๆ ไปเลย

กรุงเทพ คือเมืองดุจเทพสร้างจริง ๆ ไม่เพียงแต่วัดวาอารามเท่านั้u แต่ยังมีแหล่งที่เที่ยวน่าสนใจมากมายที่ไม่ได้มีเพียงแต่ตึกสูง ๆ เหมาะกับคนทุกเพศ ทุกวัย หากใครสนใจจะมาเที่ยวกรุงเทพฯ ก็อย่ารอช้า รีบจองตั๋วเครื่องบินไปกรุงเทพ กับบางกอกแอร์เวย์สได้เลย พร้อมบริการแบบฟูลเซอร์วิสและห้องรับรองสำหรับผู้โดยสารทุกท่าน

แหล่งที่มา: bangkokair

เรียบเรียงโดย item2day.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.